Gay Là Gì? Phân Loại & Nguyên Nhân Đồng Tính Nam

Gay – cụm từ quen thuộc nhưng có bao giờ bạn tự hỏi gay là gì? Tại sao họ lại khác biệt? Có thể nói, bí mật đằng sau sự đa dạng của cộng đồng LGBT luôn là điều khiến nhiều người ngoài tò mò. Hãy cùng DrLoves tìm hiểu tất tần tật về gay trong bài viết sau để giúp bạn giải đáp những điều này.

Tìm Hiểu Gay Là Gì? Có Những Loại Nào Và Nguyên Nhân
Gay là gì? Cùng tìm hiểu phân loại & Nguyên nhân đồng tính nam

Tìm hiểu Gay là gì?

Gay (Đồng tính luyến ái nam) là thuật ngữ chỉ những người đàn ông có xu hướng tình dục và tình cảm với những người đàn ông khác. Họ bị hấp dẫn về mặt thể xác và tình cảm với người cùng giới tính, thay vì giới tính nữ.

Ngày nay, xu hướng tình dục của con người khá đa dạng. Mỗi cá nhân đều có quyền được sống thật với bản thân mình, kể cả về mặt giới tính. Do đó, những người đồng tính nam hay Gay ngày càng được xã hội chấp nhận và tôn trọng hơn. Họ không phải là bệnh lý hay sai lệch mà chỉ là một phần tự nhiên của sự đa dạng về giới tính trong xã hội loài người.

Dù là gay hay gì, mỗi người đều xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc, được yêu thương và chấp nhận. Điều quan trọng ở chúng ta là thể hiện sự tôn trọng, công bằng và bao dung với mọi người bất kể họ là ai.

Tìm Hiểu Gay Là Gì? Có Những Loại Nào Và Nguyên Nhân
Đồng tính nam gay là xu hướng tình dục được công nhận hiện nay

Tìm hiểu Gay có những loại nào?

Trong cộng đồng LGBT, các cá nhân đồng tính nam thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Mỗi người có nhân cách, phong cách và thói quen riêng. Dù vậy, vẫn có thể chia những người gay thành một số nhóm phổ biến sau:

Gay Top

Gay top là những người đóng vai trò trụ cột trong mối quan hệ này. Người ở vị trí top thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sẵn sàng bảo vệ đối tác của mình. Họ sở hữu ngoại hình nam tính, có thể thu hút người đồng giới ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gay Bot

Ngược lại top, gay bot dùng để chỉ những người thích đảm nhận vai trò ôn hòa, giống như “nữ giới” trong mối quan hệ tình cảm. Họ có xu hướng chú trọng vào khía cạnh tình cảm hơn là thể chất, tính cách có phần điệu đà, thích thể hiện bản thân trong ngoại hình cô gái.

Tìm Hiểu Gay Là Gì? Có Những Loại Nào Và Nguyên Nhân
Gay có thể chia thành nhiều loại như Top, Bottom hay Center

Center Gay

Center Gay là thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính nam có tính linh hoạt trong vai trò tình dục. Cụ thể họ có khả năng đảm nhận cả vai trò Top (vai trò chủ động) và Bottom (vai trò bị động) tùy theo bối cảnh hay sự thoả thuận của các bên. Đặc biệt, không bị giới hạn bởi các quy tắc hay khuôn mẫu về vai trò tình dục của người đồng tính nam.

Graceful Gay

Graceful Gay – Kiểu cách nữ tính là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở một số người đàn ông gay. Họ thể hiện phong cách điệu đà và thích ăn mặc bắt mắt giống với phụ nữ. Nhóm gay này thường chú trọng vào ngoại hình, vẻ đẹp bên ngoài để thu hút những người đồng tình nam khác.

Secret Gay

Secret gay là những người đồng tính nam giấu kín xu hướng tính dục của mình. Họ không công khai với mọi người về việc mình là người đồng tính. Có nhiều lý do khiến họ giữ bí mật về xu hướng tính dục này, ví dụ do lo sợ bị kỳ thị, phân biệt đối xử,…

Openly Gay

Đây là những người đồng tính nam không ngại công khai giới tính của mình. Họ thoải mái thể hiện cá tính và không ngại ngần sống thật với bản thân. Openly gay thường tự tin trong mọi hoạt động từ công việc cho đến giao tiếp, ăn nói,…

Tough Gay

Người đồng tính nam có phong cách ăn mặc và cá tính thể hiện ngoại hình mạnh mẽ, nam tính được gọi là Tough Gay. Họ thích diện trang phục thể thao, cùng phong cách nói năng, cử chỉ mạnh mẽ nên dễ đánh lừa chị em. Điển hình Tough Gay thường gặp là một số nam giới ở phòng tập gym.

Tìm Hiểu Gay Là Gì? Có Những Loại Nào Và Nguyên Nhân
Tough Gay thường thể hiện sự mạnh mẽ, ngoại hình nam tính đánh lừa phụ nữ

Clofas Gay

Clofas là những người nam bị gay có có ngoại hình sành điệu, chuẩn chỉnh như một cô gái thật sự. Bạn có thể dễ dàng nhận biết họ qua việc mix đồ, phối màu sắc và sử dụng phụ kiện. Có thể nói, Clofas gay thể hiện gu thời trang tinh tế, thẩm mỹ và dễ bắt gặp nhất trong giới nghệ sĩ hay người làm nghệ thuật.

Nguyên nhân dẫn đến Gay ở nam giới

Xã hội ngày càng cởi mở hơn, việc chấp nhận và thấu hiểu cộng đồng LGBT đã có những tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về nguyên nhân dẫn đến đồng tính nam.

Bạn cần biết đồng tính không phải là một căn bệnh và cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến gay. Đó có thể là sự phức tạp của nhiều yếu tố khác nhau như:

Yếu tố di truyền, bẩm sinh từ nhỏ

Các nghiên cứu về nguyên nhân gây nên đồng tính nam vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số giả thuyết cho rằng đồng tính bẩm sinh có liên quan đến sự mất cân bằng hormone, đặc biệt là estrogen. Tuy nhiên, giả thuyết này hiện vẫn chưa được chứng minh một cách rõ ràng.

Có quan điểm cho rằng đồng tính nam có yếu tố di truyền, dựa trên thống kê khoảng 30% người đồng tính có người thân trong gia đình cũng đồng tính. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng con số này không đủ mạnh để khẳng định đồng tính hoàn toàn do di truyền.

Tìm Hiểu Gay Là Gì? Có Những Loại Nào Và Nguyên Nhân
Yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đồng tính nam

Bị sang chấn tâm lý, tổn thương từ bé

Với một số trường hợp, việc bị tổn thương hay sang chấn tâm lý có thể là yếu tố làm xáo trộn và ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của nạn nhân. Sau sự việc đó họ có thể xuất hiện các rối loạn tâm lý như rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), rối loạn lo âu hoặc rối loạn ức chế. Do vậy, họ có xu hướng tìm kiếm sự an toàn từ những người cùng giới để cảm thấy an tâm, giúp xóa dần đi sự đau khổ đó.

Môi trường sống

Có một số quan điểm về vai trò của môi trường sống đối với xu hướng tình dục nhưng không có bằng chứng khoa học rõ ràng cho thấy yếu tố này khiến ai đó trở thành đồng tính luyến ái.

Ví dụ: Thiếu sự hiện diện của người cha hoặc người mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển giới tính và tình dục của trẻ. Hay mối quan hệ thân mật với bạn bè đồng tính có thể làm tăng khả năng đồng tính luyến ái.

Hy vọng những chia sẻ hôm nay đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về gay, nguyên nhân cùng phân loại đồng tính nam. Có thể nói, gay nam đã dần được công nhận, chấp nhận trên toàn thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *