Sử Dụng Bao Cao Su Vẫn Có Thai Không? Lý Do Vì Sao

Quan hệ tình dục một cách an toàn là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Có thể nói, bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến, cơ bản và an toàn nhất. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người sau khi dùng bao cao su vẫn có thai. Như vậy, sử dụng bao cao su có thai không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng DrLoves tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Sử dụng bao cao su có thai không?

Su Dung Bao Cao Su Van Co Thai Khong (1)
Sử dụng bao cao su có thai không?

Nhiều người thắc mắc sử dụng bao cao su khi quan hệ thì vẫn có thai không? Hiện nay, các phương pháp tránh thai phổ biến có thể kể đến như: sử dụng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai, thắt ống dẫn tinh, cấy thuốc tránh thai,… Trong đó, bao cao su là phương pháp phổ biến và an toàn với mọi người nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không có biện pháp nào có thể đảm bảo an toàn 100% cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề đeo bao cao su có thai không thì câu trả lời chính là việc sử dụng bao cao su vẫn có khả năng mang thai.

Xem thêm: Bao cao su gai gân

Nguyên nhân dùng bao cao su vẫn có khả năng mang thai

Su Dung Bao Cao Su Van Co Thai Khong (3)
Vì sao bạn sử dụng bao cao su vẫn có thai?

Việc mang thai ngoài ý muốn là vấn đề nhiều người gặp phải dù đã sử dụng bao cao su. Mọi người có thể tham khảo các nguyên nhân dưới đây nhằm trả lời cho câu hỏi dùng bao cao su có thai không:

  • Bao cao su có kích thước không vừa: việc sử dụng bao cao su có kích thước quá to hoặc quá nhỏ là nguyên nhân phổ biến của việc dùng bao cao su vẫn có thai. Nếu bạn chọn bao cao su quá to so với kích cỡ của mình sẽ dễ dẫn đến việc bao bị lệch. Còn nếu bạn chọn bao cao su quá nhỏ sẽ dễ dẫn đến việc rách bao.
  • Tái sử dụng bao cao su: việc tái sử dụng bao cao su dễ tăng khả năng mang thai và lây lan các bệnh qua đường tình dục.
  • Sử dụng bao cao su sai thời điểm: nếu gần đến lúc xuất tinh bạn mới bắt đầu đeo bao sẽ tăng xác suất mang thai hơn so với đeo bao ngay từ lúc bắt đầu quan hệ.

Ngoài những nguyên nhân trên, thời gian rút bao cao su, không ép hết khí trong bao cao su,… vẫn tăng khả năng mang thai. Việc hiểu được những nguyên nhân trên sẽ giúp bạn tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Xem thêm: Bao cao su có gai có đau không?

Hướng dẫn sử dụng bao cao su an toàn

Sau khi đã biết được sử dụng bao cao su có thai không, bạn cần lưu ý những hướng dẫn sử dụng bao cao su một cách an toàn và hiệu quả ở dưới đây:

Chọn bao cao su đúng cách

Su Dung Bao Cao Su Van Co Thai Khong (2)
Chọn bao cao su phù hợp giúp tăng hiệu quả tránh thai

Chọn bao cao su đúng cách tức là chọn bao cao su có độ ôm vừa phải nhằm tạo được sự thoải mái và đảm bảo hiệu quả việc tránh thai tốt nhất, giúp bạn bớt lo lắng về việc sử dụng bao cao su có thai không. Bạn không nên chọn bao cao su quá to hoặc quá nhỏ so với kích cỡ của mình.

Bài viết liên quan: Các loại bao cao su không chứa Latex

Sử dụng bao cao su hiệu quả

Su Dung Bao Cao Su Van Co Thai Khong (4)
Các cách giúp bạn sử dụng bao cao su hiệu quả
  • Bạn nên tránh để bao cao su ở các nơi quá nóng, sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, làm giảm khả năng bảo vệ của bao cao su.
  • Không tái sử dụng bao cao su: Bạn nên dùng bao cao su mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả hai.
  • Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng: Bao cao su đã hết hạn sẽ không còn khả năng bảo vệ tốt nữa, gây ra những rủi ro tiềm ẩn cho cả hai.
  • Tránh dùng bao cao su có chất diệt tinh trùng: Chất diệt tinh trùng sẽ làm giảm khả năng bảo vệ của bao cao su và tạo điều kiện cho việc lây lan các bệnh qua đường tình dục.

Xem thêm: Bao cao su latex là gì

Phòng tránh thai với bao cao su

Nếu chúng ta sử dụng bao cao su đúng cách thì hiệu quả ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn có thể lên đến 98%, giúp bạn bớt lo lắng hơn về việc sử dụng bao cao su có thai không. Hãy đảm bảo bạn sử dụng bao cao su một cách hiệu quả theo các phương pháp đã nêu ở trên

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề sử dụng bao cao su có thai không mà DrLoves muốn chia sẻ đến với các bạn. Hãy đến ngay với hệ thống DrLoves, hệ thống shop hỗ trợ các sản phẩm liên quan đến tình dục online phân phối các cơ sở rộng khắp cả nước, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và tiếp cận sản phẩm, đảm bảo sự hài lòng cho bạn khi mua hàng ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *